Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20570)
Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Financial Times đưa tin, Microsoft đóng cửa văn phòng Skype ở London, sa thải khoảng 400 nhân viên.

Động thái mới của Microsoft là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghệ của Anh. Sau khi bỏ phiếu thông qua việc rời khỏi Châu Âu, Anh đang nỗ lực chứng tỏ vẫn đang phát triển và đầy cơ hội cho các hãng công nghệ dù đã rời khỏi EU.

Trước vụ việc Brexit, Anh là trụ sở chính của 18 hãng công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD trong tổng số 47 hãng của cả Châu Âu. Russ Shaw, Phó chủ tịch khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Skype, cho biết quyết định của Microsoft là một quyết định sai lầm. Skype là một trong những doanh nghiệp công nghệ mang tính biểu tượng của Châu Âu và là một doanh nghiệp lớn đầy tiềm năng phát triển, có lịch sử tuyệt vời về sự sáng tạo và tài năng. Trong khi đó, London đang nỗ lực xây dựng một môi trường vững chắc cho các doanh nghiệp công nghệ mang tầm thế giới. Quyết định của Microsoft dường như quá nôn nóng và có thể bỏ qua những cơ hội tiềm năng.

Theo một cựu nhân viên giấu tên của Skype, không có gì ngạc nhiên với quyết định mới của Microsoft, vì trong 3 năm qua, nhiều lãnh đạo của Skype đã lặng lẽ ra đi. Các vị trí chủ chốt đã được thay thế. “Skype không còn như trước nữa, nó chỉ còn lại cái vỏ rỗng”. Microsoft đã thực hiện khoảng 150 vụ mua bán trong lịch sử phát triển của hãng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft mua lại một công ty rồi làm nó lụi tàn. Trước đó, Microsoft cũng mua lại mảng sản xuất di động của Nokia.

Về vấn đề lao động, Microsoft cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi quyết định. Công ty sẽ tham gia một quá trình tư vấn và sẽ mang đến cơ hội việc làm mới cho những người lao động tại Anh, nếu có thể. Có thể thấy, cam kết của Microsoft là vô cùng lỏng lẻo, không thực sự làm yên lòng những người lao động đã làm việc tại London.

Theo báo cáo thường niên của Microsoft được công bố vào tháng 08/2016, công ty đang có kế hoạch sa thải 2,850 công việc trên phạm vi toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2016. Việc đóng cửa trụ sở và các văn phòng tại London có lẽ cũng là một phần trong kế hoạch này.

519Vote
42Vote
32Vote
28Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.