Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng

21 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20599)
Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Recode đưa tin, Facebook đã mua lại Nascent Objects, một starup nhỏ chuyên chế tạo các nguyên mẫu phần cứng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Dường như Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai khi quyết định thâu tóm Nascent Objects. Những chi tiết khác và giá trị của thương vụ chưa được Facebook tiết lộ.

Được biết, Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, được lãnh đạo bởi bà Regina Dugan, từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Regina Dugan nói về công nghệ Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng chúng ta có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Với công nghệ của Nascent Objects, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone dạng module tương tự như ý tưởng của Google.
516Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD