Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon

25 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 21710)
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, nhóm phát triển Project Loon cho biết đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cụ thể là công nghệ máy học machine learning, để giúp cố định vị trí của các khinh khí cầu phát Wi-Fi trong thời gian dài.

Theo thử nghiệm trong không phận Peru, khinh khí cầu có thể giữ nguyên vị trí trong vòng 98 ngày, ngay cả khi có gió mạnh và đổi hướng liên tục. Giải pháp trước đó của Google là sử dụng các thuật toán tĩnh để giữ vị trí, nhưng có nhiều hạn chế và không thể tự thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, trong khi khí cầu lại dựa vào dòng di chuyển của không khí để bay.

Về công nghệ machine learning, trang Wired cho biết khinh khí cầu liên tục thu thập dữ liệu thời tiết và học từ chúng. Cụ thể, khinh khí cầu có thể biết khi nào thì gió không đủ mạnh để giữ cho hệ thống trôi nổi trên bầu trời. Nó có thể tạm thời bay về hướng Thái Bình Dương để bắt gió. Thậm chí, khinh khí cầu còn có thể cải thiện hành động của chính nó sau khi dự đoán được điều gì sắp xảy ra. Chỉ trong vòng 14 ngày, khinh khí cầu đã tự điều chỉnh 20,000 lần trong hành trình bay từ bãi phóng ở Puerto Rico tới Peru.

Có thể thấy, giải pháp trí tuệ nhân tạo mới từ Project Loon không chỉ giúp khinh khí cầu giữ nguyên vị trí trong thời gian dài hơn, mà còn giúp cắt giảm chi phí và tăng tầm ảnh hưởng của dự án. Google sẽ không cần phải dùng quá nhiều khinh khí cầu để phát sóng Wi-Fi cho cùng một khu vực, hoặc vẫn giữ nguyên số lượng khí cầu nhưng sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác.
510Vote
45Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."