Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20368)
Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy
blank
Năm 2016 chắc chắn là một quãng thời gian tệ hại cho Samsung, chỉ trong 3 tháng, 2 model sản phẩm bị lỗi và phải chịu lỗ nặng nhất trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ Galaxy Note7, một sự cố nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra với dòng sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung, khiến công ty phải tiến hành thu hồi gấp.

Thượng tuần tháng 11/2016, trong nỗ lực nhằm khôi phục hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ dẫn đến thu hồi và ngừng sản xuất, Samsung đã cho chạy quảng cáo full trang trên 3 tờ nhật báo lớn của Mỹ để đăng thư xin lỗi người dùng. Thư xin lỗi của Samsung được đăng tải trên hàng loạt báo của Mỹ như Wall Street Journal, The New York Times và The Washington Post. Đặc biệt, trong thư xin lỗi có đi cùng chữ kí của Gregory Lee, Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Bắc Mỹ, để thể hiện lòng thành. Trích dẫn một đoạn nội dung của thư:

“Sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi là phải mang đến những sản phẩm có chất lượng và an toàn tốt nhất cho người dùng. Nhưng gần đây, Samsung đã không giữ được cam kết của mình, chúng tôi vô cùng hối tiếc và muốn nói lời xin lỗi đến người dùng đã tin tưởng Samsung trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiện vẫn đang kiểm tra lại mọi vấn đề của Galaxy Note7, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, quy trình sản xuất và cấu trúc của pin. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kết quả sớm nhất có thể, nhưng cần có thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác”


Trong suốt thời gian qua, Samsung vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác gây ra các vụ nổ trên Note7. Công ty bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note7 vào tháng 09/2016 để sửa lỗi. Và chỉ một vài tuần sau đó, Samsung lại tiến hành đợt thu hồi hàng loạt thứ 2. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp di động, tính đến năm 2016.

Nội dung tiếp theo của thư xin lỗi từ Samsung cũng có đề cập đến 34 trường hợp tai nạn của những chiếc máy giặt Samsung. Có khoảng 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên của hãng cũng đã bị thu hồi tại Mỹ, cũng trong tháng 11/2016. Ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt bị lỗi của Samsung, và 700 báo cáo từ người dùng về máy giặt lỗi.

Samsung nhấn mạnh trong phần kết thư: “Trong mọi trường hợp, vấn đề an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lắng nghe người dùng, rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và hành động để lấy lại niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ từ người dùng, một lần nữa, vô cùng xin lỗi.”
512Vote
41Vote
38Vote
211Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.