Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức

22 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22532)
Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức
blank
Tính đến tháng 11/2016, công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất, và hiện đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra “một tương lai giáo dục tươi sáng hơn”.

Theo đó, Samsung đã công bố VR Eduthon, một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục, nhằm giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án VR Eduthon được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh ở Đức và nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. Cả 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy, và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ bộ môn Sinh Học cho các học sinh từ lớp 7 đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm. Nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Quay lại với dự án VR Eduthon, học sinh đeo Gear VR sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh hiển thị “sống động”, chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi con người ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người, và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi vị trí” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung, mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục. Giám đốc điều hành của Cornelsen “rất hài lòng và vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều môn học khác cũng được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác giữa 2 bên.
526Vote
44Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”