Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps

03 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21643)
Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Apple được cho là đang ứng dụng máy bay không người lái (drone) để cải thiện Apple Maps, ứng dụng bản đồ của hãng đã được 4 năm tuổi. Trang Bloomberg News đưa tin về việc Apple đang lập một nhóm chuyên gia về robot và thu thập dữ liệu để sử dụng drone trong việc cập nhật bản đồ.

Hiện Google và Apple đều đang sử dụng cả các xe tự lái và xe có người lái được trang bị camera để thu thập dữ liệu bản đồ. Tuy nhiên, drone sẽ mang lại lợi thế hơn hẳn cho Apple khi có thể thu thập và cập nhật các thay đổi về đường, biển báo, các khu vực đang xây dựng hay tình hình giao thông.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đã tuyển dụng ít nhất một nhân viên của bộ phận Amazon Air để giúp vận hành nhóm điều khiển drone ở Seattle. Cùng với nỗ lực sử dụng drone, Apple cũng được cho là đang phát triển chức năng định vị trong nhà cũng như cải tiến hệ thống dẫn đường của ứng dụng Maps.

Theo Bloomberg News, với các dữ liệu trong nhà của Maps, người dùng iPhone sẽ có thể định vị và được cung cấp thêm rất nhiều thông tin trong bảo tàng hay sân bay. Bên Google Maps đã có tính năng định vị trong nhà từ khá lâu. Apple đã mua lại Indoor.io để phát triển tính năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Apple còn hướng tới chức năng thông báo chuyển làn khi sử dụng hệ thống dẫn đường. Cả 2 chức năng mới hứa hẹn sẽ xuất hiện chính thức trong ứng dụng Maps của iOS vào năm 2017.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD