Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi

05 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22957)
Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi
blank
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.

Theo Instrumental đã tìm hiểu, thỏi pin trên thiết bị di động được thiết kế với hai lớp polymer có chất điện phân được sử dụng để ngăn cách cực dương làm bằng Lithium Colbalt Oxide, và cực âm làm bằng Graphite. Khi hai cực tương tác với nhau, chất điện phân sẽ nóng lên và gây cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, việc nén các thành phần của pin lại có thể khiến cực âm và cực dương va chạm với nhau. Samsung từng thừa nhận rằng có thể hãng đã quá nóng vội trong việc thiết kế. Để có thể làm được một chiếc điện thoại mỏng, thỏi pin cần được thiết kế với dung lượng nhiều nhất có thể, đồng thời phải giữ kích thước nhỏ.


Những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, như khi người dùng cất điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp như vậy. Và trong trường hợp Samsung không thu hồi Galaxy Note7, theo thời gian thân máy sẽ bị tách rời ra.

Samsung đã phải đối mặt với những hậu quả rất lớn bởi Galaxy Note7. Thiệt hại mà hãng gánh chịu ước tính hơn 5 tỷ USD. Tuy nhiên, các thông tin hiện chỉ là nghiên cứu của Instrumental, kết quả cuối cùng sẽ được Samsung công bố cũng trong tháng 12/2016.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD