Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất

19 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 21057)
Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất
blank
Vì những thỏi pin được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology đều khiến Note7 phát nổ, Samsung sẽ đi tìm một nhà cung ứng khác. Trung tuần tháng 12/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với LG Chem Ltd để sử dụng pin smartphone của họ. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp pin cho các dòng smartphone của Samsung trong tương lai, thay thế cho các nhà cung cấp Samsung SDI và Amperex Technology.

Nhìn lại vụ việc Galaxy Note7 phát nổ đã khiến cho Samsung phải xem xét lại các nhà cung cấp pin của hãng. Những thỏi pin của cả Samsung SDI và Amperex Technology tại Trung Quốc đều khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Trang Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã dẫn lời một lãnh đạo trong ngành, tiết lộ rằng hơn 90% khả năng cuộc đàm phán sẽ thành công. Theo đó, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem từ nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng nguyên nhân khiến những chiếc Note7 phát nổ không phải do nhà sản xuất pin. Mà thay vào đó, lỗi nằm ở phần thiết kế của Samsung, khi đã cố gắng nhồi nhét một thỏi pin quá lớn vào bên trong thiết kế mỏng và có màn hình uốn cong của Note7.

Thiết kế của Galaxy Note7 đã khiến cho các khoảng trống bên trong máy rất hạn chế, dẫn tới việc pin bị chèn ép và khiến cho 2 điện cực tiếp xúc gây phát nổ. Phía Samsung cũng đã tuyên bố rằng đã biết được nguyên nhân chính khiến cho Note7 phát nổ, nhưng chưa công bố chính thức.
514Vote
44Vote
310Vote
26Vote
112Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.