GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 22401)
GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, General Motors và Toyota cùng kêu gọi nới lỏng bộ luật thử nghiệm các model xe tự lái tại Mỹ. Theo 2 công ty cho biết, những trì hoãn trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự lái sẽ dẫn đến nhiều tai nạn và thiệt hại mạng người hơn.

Trong một thông cáo mới, Mike Abelson, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của GM cho biết: “Nếu không thay đổi những điều luật, có thể sẽ phải mất nhiều năm để những công nghệ hiện nay trở thành hiện thực và hàng nghìn vụ tai nạn thương vong vốn có thể ngăn chặn được sẽ xảy ra. Một vấn đề bức thiết là các hãng sản xuất có đầy đủ năng lực để thử nghiệm xe tự hành với số lượng lớn hơn.”

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Toyota, cho biết thêm: “Chính phủ liên ban nên bắt đầu nhìn xa hơi trong việc thử nghiệm để phát triển những hệ thống tự lái trên xe hơi.”

Theo trang Automotive News, Volvo và Lyft cũng sẽ kiến nghị với Nghị viện Mỹ về sự cần thiết của việc mang các công nghệ xe tự lái ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tính tới tháng 02/2017, công nghệ xe tự lái cũng đã được nghiên cứu và phát triển khá lâu, đã đạt được những thành công nhất định. Những chiếc xe tự lái đã có thể đi được trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau, từ đường cao tốc đến các con đường trong trung tâm thành phố. Và để các xe tự lái ngày càng hoàn thiện, chúng cần được phép chạy thử nghiệm trên đường phố nhiều hơn, để thu thập thêm dữ liệu và kinh nghiệm xử lý tình huống.
518Vote
43Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.