Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại

21 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 21917)
Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, nhóm 3 nhà nghiên cứu với sự hỗ trợ từ Disney Research đã tạo ra một căn phòng sạc không dây đặc biệt, chỉ cần bước vào phòng, điện thoại của người dùng sẽ tự động sạc không dây, không cần phải đặt đúng vị trí của đế sạc nữa.

Theo đó, ở giữa phòng có một trụ đồng lớn gắn linh kiện làm nhiệm vụ phát ra từ trường, các thiết bị như điện thoại, đèn và những món đồ gia dụng khác đều có thể nhận năng lượng cùng lúc, với điều kiện chúng có một cuộn cảm nằm bên trong. Các vách tường làm bằng nhôm sẽ giữ cho năng lượng 1900W nằm trong căn phòng và không bị thoát ra bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu cho biết ý tưởng căn phòng được lấy từ việc từ trường có ở mọi nơi quanh Trái Đất, họ đã thu nhỏ nó lại và cố gắng biến thành hiện thực. Ngoài ra, vì từ trường di chuyển chậm chậm theo hướng ra và vào trụ đồng, nên nếu cuộn cảm nhận điện không đặt vuông góc với mặt đất thì chúng sẽ không thể hoạt động. Với những thiết bị được mang đi khắp căn phòng, điều này là không thể chấp nhận, nên nhóm sử dụng 3 cuộn cảm và thiết kế chúng theo cách có thể nhận năng lượng ở bất kì phương hướng nào.



Vấn đề thách thức được đặt ra là tính an toàn. Để nằm trong ngưỡng an toàn của tín hiệu điện từ, người dùng không được phép đứng trong khoảng cách 46 cm tính từ trụ đồng - với một căn nhà bình thường thì điều này là rất khó, vì ai cũng có thể sẽ đi lại trong căn phòng, chưa kể trụ được đặt ở giữa phòng. Người dùng có thể bọc một lớp trang trí xung quanh để ngăn người ta lại quá gần, nhưng sẽ phát sinh vấn đề về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì có quá nhiều năng lượng được giữ kín trong phòng nên sẽ không thể đưa thêm điện vào liên tục. Các nhà nghiên cứu đang muốn thử nghiệm một hệ thống giám sát thông minh để tăng giảm công suất phát điện không dây, tùy theo nhu cầu của thiết bị trong phòng.
528Vote
47Vote
314Vote
214Vote
123Vote
386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”