Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype

01 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 19079)
Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype
blank
Cuối tháng 03/2017, một số người dùng Skype cho biết các quảng cáo bên trong ứng dụng có thể làm lây lan ransomware, tấn công thiết bị và dữ liệu của người dùng để tống tiền. Theo đó, các ransomware giả mạo dưới các quảng cáo định dạng Flash và đánh lừa người dùng. Người dùng cần cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong Skype, vì có nguy cơ sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Nếu vô tình bấm vào các quảng cáo có nhiễm ransomeware, nó sẽ kích hoạt việc tải xuống một file ứng dụng HTML. Ứng dụng được thiết kế trông giống như một ứng dụng an toàn, nhằm mục đích nâng cấp trình Flash. Tuy nhiên, khi đã tải về, ransomware sẽ có cơ hội tấn công máy tính của người dùng. Chúng sẽ khóa và mã hóa các tập tin trong máy tính, bắt người dùng trả tiền chuộc để có thể lấy lại các dữ liệu quan trọng.


Ali-Reza Anghaie, chuyên gia an ninh mạng của Phobos Group cho rằng các ransomware giả mạo quảng cáo trong Skype cùng loại với các đợt tấn công gần đây của chiến dịch Locky Ransomware. Locky từng là mối đe dọa ransomware nguy hiểm nhất trong năm 2016, tấn công các máy tính dựa trên JavaScript và không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc. Trước khi Microsoft có hướng giải quyết, người dùng nên cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong ứng dụng Skype, và tuyệt đối không nên tải về hay cài đặt bất kỳ file được yêu cầu nào.
521Vote
412Vote
313Vote
22Vote
19Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.