Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype

01 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 3919)
Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype
blank
Cuối tháng 03/2017, một số người dùng Skype cho biết các quảng cáo bên trong ứng dụng có thể làm lây lan ransomware, tấn công thiết bị và dữ liệu của người dùng để tống tiền. Theo đó, các ransomware giả mạo dưới các quảng cáo định dạng Flash và đánh lừa người dùng. Người dùng cần cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong Skype, vì có nguy cơ sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Nếu vô tình bấm vào các quảng cáo có nhiễm ransomeware, nó sẽ kích hoạt việc tải xuống một file ứng dụng HTML. Ứng dụng được thiết kế trông giống như một ứng dụng an toàn, nhằm mục đích nâng cấp trình Flash. Tuy nhiên, khi đã tải về, ransomware sẽ có cơ hội tấn công máy tính của người dùng. Chúng sẽ khóa và mã hóa các tập tin trong máy tính, bắt người dùng trả tiền chuộc để có thể lấy lại các dữ liệu quan trọng.


Ali-Reza Anghaie, chuyên gia an ninh mạng của Phobos Group cho rằng các ransomware giả mạo quảng cáo trong Skype cùng loại với các đợt tấn công gần đây của chiến dịch Locky Ransomware. Locky từng là mối đe dọa ransomware nguy hiểm nhất trong năm 2016, tấn công các máy tính dựa trên JavaScript và không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc. Trước khi Microsoft có hướng giải quyết, người dùng nên cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong ứng dụng Skype, và tuyệt đối không nên tải về hay cài đặt bất kỳ file được yêu cầu nào.
513Vote
48Vote
38Vote
22Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.