Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype

01 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 8133)
Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype
blank
Cuối tháng 03/2017, một số người dùng Skype cho biết các quảng cáo bên trong ứng dụng có thể làm lây lan ransomware, tấn công thiết bị và dữ liệu của người dùng để tống tiền. Theo đó, các ransomware giả mạo dưới các quảng cáo định dạng Flash và đánh lừa người dùng. Người dùng cần cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong Skype, vì có nguy cơ sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Nếu vô tình bấm vào các quảng cáo có nhiễm ransomeware, nó sẽ kích hoạt việc tải xuống một file ứng dụng HTML. Ứng dụng được thiết kế trông giống như một ứng dụng an toàn, nhằm mục đích nâng cấp trình Flash. Tuy nhiên, khi đã tải về, ransomware sẽ có cơ hội tấn công máy tính của người dùng. Chúng sẽ khóa và mã hóa các tập tin trong máy tính, bắt người dùng trả tiền chuộc để có thể lấy lại các dữ liệu quan trọng.


Ali-Reza Anghaie, chuyên gia an ninh mạng của Phobos Group cho rằng các ransomware giả mạo quảng cáo trong Skype cùng loại với các đợt tấn công gần đây của chiến dịch Locky Ransomware. Locky từng là mối đe dọa ransomware nguy hiểm nhất trong năm 2016, tấn công các máy tính dựa trên JavaScript và không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc. Trước khi Microsoft có hướng giải quyết, người dùng nên cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong ứng dụng Skype, và tuyệt đối không nên tải về hay cài đặt bất kỳ file được yêu cầu nào.
513Vote
48Vote
38Vote
22Vote
15Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).