Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype

01 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 18913)
Cảnh Báo: Ransomeware Bên Trong Quảng Cáo Ứng Dụng Trên Skype
blank
Cuối tháng 03/2017, một số người dùng Skype cho biết các quảng cáo bên trong ứng dụng có thể làm lây lan ransomware, tấn công thiết bị và dữ liệu của người dùng để tống tiền. Theo đó, các ransomware giả mạo dưới các quảng cáo định dạng Flash và đánh lừa người dùng. Người dùng cần cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong Skype, vì có nguy cơ sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Nếu vô tình bấm vào các quảng cáo có nhiễm ransomeware, nó sẽ kích hoạt việc tải xuống một file ứng dụng HTML. Ứng dụng được thiết kế trông giống như một ứng dụng an toàn, nhằm mục đích nâng cấp trình Flash. Tuy nhiên, khi đã tải về, ransomware sẽ có cơ hội tấn công máy tính của người dùng. Chúng sẽ khóa và mã hóa các tập tin trong máy tính, bắt người dùng trả tiền chuộc để có thể lấy lại các dữ liệu quan trọng.


Ali-Reza Anghaie, chuyên gia an ninh mạng của Phobos Group cho rằng các ransomware giả mạo quảng cáo trong Skype cùng loại với các đợt tấn công gần đây của chiến dịch Locky Ransomware. Locky từng là mối đe dọa ransomware nguy hiểm nhất trong năm 2016, tấn công các máy tính dựa trên JavaScript và không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc. Trước khi Microsoft có hướng giải quyết, người dùng nên cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong ứng dụng Skype, và tuyệt đối không nên tải về hay cài đặt bất kỳ file được yêu cầu nào.
521Vote
412Vote
313Vote
22Vote
19Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.