Apple Sẽ Sản Xuất Chip Đồ Họa GPU Của Riêng Hãng

04 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 4771)
Apple Sẽ Sản Xuất Chip Đồ Họa GPU Của Riêng Hãng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, Imagination Technologies, công ty thiết kế chip của Anh, chuyên cung cấp bộ vi xử lý đồ họa PowerVR cho iPhone và iPad, đã tiết lộ Apple sẽ không tiếp tục ghi danh cấp phép công nghệ chip xử lý đồ họa của hãng trong vòng 2 năm tới.

Theo đó, Imagination Technologies cũng cho biết Apple đang tự phát triển thiết kế chip đồ họa của riêng mình, và sẽ không còn phụ thuộc vào công nghệ của Imagination Technologies. Đây có thể sẽ là một cú sốc lớn đối với Imagination Technologies, vì hợp đồng với Apple chiếm tới một nửa doanh thu của Imagination Technologies. Trong khoảng 15 đến 24 tháng tiếp theo, Imagination Technologies sẽ không còn nguồn thu từ việc cấp phép công nghệ chip đồ họa cho iPhone và iPad của Apple.

Nếu các thông tin là chính xác, Apple có thể sẽ sớm đưa ra các bộ vi xử lý A-series với cả CPU và GPU được thiết kế bởi Apple. Trước đó, Apple đã tự thiết kế CPU với các lõi xử lý dựa trên kiến trúc của ARM và cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, việc tự thiết kế và sản xuất chip đồ họa mới, mà không vi phạm bản quyền sáng chế của Imagination Technologies cũng sẽ là một thách thức lớn đối với Apple. Vì nếu không cẩn thận, Apple hoàn toàn có khả năng đối mặt với một cuộc chiến bằng sáng chế mới liên quan đến GPU.

Imagination Technologies cũng yêu cầu Apple phải đưa ra bằng chứng, để chứng minh rằng Apple có thể tự thiết kế chip đồ họa mà không cần tới công nghệ của Imagination Technologies, đồng thời cũng không vi phạm các bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ hay thông tin bí mật của Imagination Technologies.

Apple đã từ chối cung cấp bằng chứng, còn phía Imagination Technologies vẫn tin rằng có thể đạt được các thỏa thuận mới với Apple. Apple cũng phải trả tiền cấp phép công nghệ cho ARM, để có thể tự thiết kế và sản xuất các CPU cho bộ vi xử lý A-series của hãng.
514Vote
47Vote
34Vote
22Vote
17Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc