Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố

25 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17940)
Tầm Nhìn Của Amazon: Trung Tâm Drone Giao Hàng Ở Mỗi Thành Phố
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, Amazon đã nộp đơn cho bằng phát minh mới về các trung tâm máy bay không người lái ở những khu vực dân cư đông đúc, theo đó nó sẽ tự động di chuyển giữa trung tâm này để lấy hàng và giao đến người nhận để trở về.

Amazon từng suy nghĩ về việc để các máy bay điều khiển từ xa cất cánh trực tiếp trên xe tải, nhưng điều đó chỉ hợp lý ở những thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn, trong khi ở những thành phố lớn với mật độ giao thông rất cao và quỹ đất eo hẹp, ý tưởng này gần như không khả thi.

Amazon thật sự quan tâm rất nhiều đến kế hoạch giao hàng bằng drone trong các thành phố lớn. Việc giao hàng bằng drone sẽ giúp tránh được tình trạng kẹt xe, có nghĩa là hàng hóa sẽ được giao đến tay khách nhanh hơn rất nhiều. Trong bằng phát minh mới, Amazon đưa ra rất nhiều những thiết kế để không làm ảnh hưởng đến người dân. Nhìn chung, các trung tâm drone sẽ được xây dọc, ở trung tâm thành phố để tiết kiệm chi phí đầu tư đất. Còn các máy bay drone sẽ bay về tòa nhà để lấy hàng hóa rồi di chuyển đến nhà khách hàng.

Amazon cũng có nghĩ về việc cắt giảm tiếng ồn, từ việc dùng những tua nhỏ ở rìa cánh quạt cho đến phủ các vật liệu chống ồn, tái thiết kế cánh quạt để âm thanh phát ra nhỏ hơn... Các máy bay drone của Amazon sẽ là máy bay lớn, dùng nhiều cánh quạt và motor khác nhau, để có thể được thay thế kịp thời trong trường hợp bị hỏng, không để máy bay rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho người dân.
517Vote
40Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.