Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa

28 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 20503)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Xóa Dữ Liệu Laptop Từ Xa
Khoảng cuối tháng 06/2017, Microsoft đã công bố một bằng sáng chế công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng một giải pháp giúp xóa và khóa thiết bị từ xa, giảm nỗi lo mất dữ liệu khi laptop bị mất, trộm.

Một số nguồn tin cho biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có thể cung cấp cho những chiếc laptop khả năng xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa thông qua mạng di động, nhưng không nhất thiết phải kết nối mạng. Cụ thể, khi người dùng gửi lệnh vô hiệu hóa, thiết bị sẽ tiếp nhận chúng và tiến hành xử lý qua mạng di động. Đặc biệt, tín hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kẻ trộm đã gỡ bỏ hệ thống bảo mật vật lý hay thậm chí tắt mạng di đông của máy.

Được biết, bằng sáng chế sẽ sử dụng công nghệ tương tự như trên các thiết bị di động. Chẳng hạn như Find my iPhone của Apple, nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới phát triển và áp dụng thành công tính năng bảo vệ trực tuyến, có thể điều khiển từ xa.


Hồi năm 2016, Microsoft cũng hứa hẹn sẽ phát hành một loại thẻ SIM đặc biệt cùng ứng dụng “Cellular Data” cho các thiết bị hoạt động trên Windows 10. Eric Lockard - Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft nhận định công ty đang muốn thúc đẩy việc áp dụng kết nối di động trên cả tablet và laptop. Điều này có thể bổ sung thêm phương thức kết nối thay vì chỉ dùng kết nối Wi-Fi, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng kết nối Internet ở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc laptop sử dụng mạng di động sẽ làm mất an toàn riêng tư cá nhân và có thể bị theo dõi mà thậm chí không cần kích hoạt chế độ kết nối Internet.
516Vote
41Vote
39Vote
29Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.