Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm

21 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 15261)
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Apple Cùng Foxconn Và Các Công Ty Khác Chống Lại Qualcomm
Khoảng giữa tháng 07/2017, 4 công ty chuyên lắp ráp chính của Apple tại Đài Loan đã cùng nhau đệ đơn kiện Qualcomm ra tòa với các cáo buộc thu phí bản quyền quá cao, vi phạm luật chống độc quyền.

Theo đó, nhóm các nhà sản xuất Đài Loan đang tham gia cuộc chiến pháp lý cùng với Apple để chống lại Qualcomm. Liên minh cho rằng Qualcomm đã thu tiền quá cao cho các bản quyền sáng chế và vi phạm luật chống độc quyền. Apple hiện đang phải trả các chi phí bản quyền cho Qualcomm thông qua các công ty, nhưng trong tương lai họ có thể sẽ thỏa thuận trực tiếp với Qualcomm. Các công ty bao gồm Foxconn Technology, Compal Electronics, Pegatron Corp và Wistron Corp, đã đưa vụ kiện chống lại Qualcomm đến tòa án quận liên bang ở San Diego. Đây đều là những công ty chuyên lắp ráp iPhone và iPad cho Apple.

Qualcomm hiện đang dẫn đầu thị trường về modem cho smartphone và là nhà cung cấp chính cho Apple, nhưng Apple vẫn chưa có thỏa thuận bằng sáng chế trực tiếp với Qualcomm. Apple đã ngừng thực hiện thanh toán cho cả 4 công ty sau khi họ kiện Qualcomm hồi tháng 01/2017 với giá trị tranh chấp lên đến 1 tỷ USD. Nên sự tham gia của Apple vào vụ kiện mới là không thể tránh khỏi.

Đây là động thái mới trong cuộc chiến kéo dài giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 05/2017, Qualcomm đã kiện 4 nhà sản xuất Đài Loan vì không trả tiền bản quyền. Đến tháng 07/2017, Qualcomm yêu cầu chính phủ Mỹ cấm một số model iPhone mới và ngừng bán các sản phẩm hiện hành.

Qualcomm cũng đang bị Ủy ban Thương mại Liên bang kiện vì liên quan đến cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Trước đó, Qualcomm từng khẳng định sẽ không bao giờ giữ lại hoặc đe doạ giữ lại nguồn cung cấp chip, để đạt được thỏa thuận với các điều khoản cấp phép không công bằng hoặc bất hợp lý. Tuy nhiên, Apple và các công ty khác đã đưa ra cáo buộc ngược lại.
529Vote
40Vote
312Vote
212Vote
18Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD