Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 16036)
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn
Apple Bị State Farm Kiện Với Cáo Buộc iPhone Gây Hỏa Hoạn

Smartphone, cũng như mọi thiết bị điện tử khác, đều có thể phát nổ và bắt lửa nếu được trang bị pin bị lỗi hoặc kém chất lượng. Đây là một bài học đắt giá từ Samsung với dòng sản phẩm Galaxy Note 7.

 

Khoảng cuối tháng 07/2017, State Farm, công ty bảo hiểm của Mỹ, và đồng nguyên đơn Xai Thao đã đệ đơn kiện trị giá 75,000 USD chống lại Apple, với cáo buộc chiếc iPhone đã gây ra hỏa hoạn.

 

Theo trang Apple Insider, công ty bảo hiểm State Farm và Xai Thao, một công dân sống tại New Richmond, đã đệ đơn kiện Apple. Theo đó, Xai Thao đã mua một chiếc iPhone 4S vào năm 2014, chiếc điện thoại sau đó đã bắt lửa trong nhà cô. Cuộc điều tra được triển khai bởi công ty bảo hiểm State Farm, phát hiện ra rằng chiếc iPhone 4S đã bị lỗi. Tai nạn xảy ra vào ngày 01/04/2016, nhưng đến khoảng tháng 07/2017 mới được đệ trình lên tòa án quận.

 

Theo báo cáo, chiếc iPhone 4S đã xảy ra tình trạng nóng bất thường tại vùng pin cùng hiện tượng đoản mạch. Nguyên đơn cho rằng không có nguồn nhiệt nào khác trong nhà có thể gây bắt lửa, nên kết luận rằng chiếc điện thoại là nguyên nhân duy nhất gây ra vụ hỏa hoạn trong nhà. Xai Thao cũng không quên nhấn mạnh rằng cô chưa bao giờ thay thế pin gốc cũng như pin vẫn đang trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, vụ kiện không khẳng định liệu Xai Thao có sử dụng cáp sạc của bên thứ ba để sạc iPhone không.

 

Sau khi ngôi nhà bị hỏa hoạn, Xai Thao đã tìm đến State Farm để tiếp nhận dịch vụ bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm tài sản mà cô đã mua của công ty. Sau đó State Farm đã kết luận rằng chiếc iPhone 4S mà Xai Thao đã mua bị lỗi từ trước khi được bán ra cho cô, và cho rằng Apple đã không cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp rắp và lưu hành thiết bị.

526Vote
42Vote
312Vote
214Vote
18Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.