Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

25 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 17341)
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm
Intel Tham Gia Cuộc Chiến Pháp Lý Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 07/2017, Qualcomm và Apple vẫn đang trong một cuộc chiến pháp lý căng thẳng, có sự liên quan đến nhà sản xuất chip Intel, vì Qualcomm đã yêu cầu cấm nhập khẩu và bán những model iPhone sử dụng chim modem của Intel tại thị trường Mỹ.

 

Đó là về mảng smartphone, còn ở mảng máy tính cá nhân, một cuộc chiến khác cũng đang diễn ra. Qualcomm tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường máy tính cá nhân với các bộ vi xử lý di động Snapdragon, có thể chạy được phần mềm hoàn thiện của Windows 10. Nếu các vi xử lý ARM của Qualcomm trở thành tương lai của những chiếc máy tính Windows 10, Intel sẽ bị đe dọa. Có lẽ vì vậy mà Intel đã quyết định ngăn chặn Qualcomm với cảnh báo rằng hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý di động ARM sẽ vi phạm các bằng sáng chế của Intel.

 

Như vậy, Intel đã gia nhập liên minh với Apple để chống lại Qualcomm. Theo đó, Intel tuyên bố rằng hãng là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Qualcomm trên thị trường chip modem di động. Bằng cách thắng vụ kiện với Apple, Qualcomm có thể thoát khỏi sự cạnh tranh của Intel và thiết lập chế độ độc quyền. Dù các chip modem của Intel có hiệu suất thấp hơn so với Qualcomm. Nhưng Apple vẫn sử dụng chip modem của Intel như một biện pháp để kiểm soát Qualcomm. Nếu không còn đối thủ cạnh tranh, Qualcomm có thể lợi dụng vị thế độc quyền để ép giá đối với Apple cũng như các nhà sản xuất smartphone khác. Do đó, Intel đã kêu gọi ITC cần có quyết định chính xác và nhận thức được hậu quả có thể xảy ra, nếu giải quyết khiếu nại theo mong muốn của Qualcomm. Việc loại trừ đối thủ cạnh tranh sẽ dẫn đến tình trạng chỉ riêng Qualcomm có lợi, còn nhà sản xuất và người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi.

 

Nhìn chung, Intel và Qualcomm đang đối đầu trên cả 2 lĩnh vực: di động và máy tính cá nhân. Với Qualcomm, việc phát triển các bộ vi xử lý ARM có thể chạy Windows 10 sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng hơn là cuộc chiến pháp lý với Apple.

564Vote
40Vote
37Vote
28Vote
18Vote
4.287
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.