Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

26 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 24904)
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

Khoảng cuối tháng 09/2017, Tesla bất ngờ tuyên bố bước đi tiếp theo sẽ là cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven. Một tuyên bố có vẻ điên rồ, nhưng lại là một chiến lược nhìn xa trông rộng và vô cùng toan tính.

 

Trở lại năm 2013, Tesla bắt đầu nổi tiếng với những chiếc xe điện và Elon Musk hứa hẹn một giải pháp thay thế pin giá thành thấp, chỉ mất 90 giây để thực hiện tại các trạm sạc trong tương lai. Nhưng cho đến năm 2017, giải pháp vẫn chưa đi vào hiện thực. Thực tế, những người lái xe Tesla phải mất khoảng 30 phút tại các trạm sạc để có thể đi tiếp. Đây cũng chính là rào cản khiến những chiếc xe điện vẫn chưa thực sự phổ biến, nếu người dùng lái một chiếc xe chạy xăng hay dầu diesel, chỉ mất vài phút ở trạm xăng để nạp nhiên liệu. Khi công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, Tesla đưa ra một giải pháp khác nghe có vẻ điên rồ.

 

Giám đốc công nghệ JB Straubel của Tesla cho biết: “Mọi người đến các trạm sạc pin và thường phải mất 20 đến 30 phút chờ đợi. Nên có thể họ sẽ muốn một tách cà phê, một món ăn nhanh hay sử dụng phòng tắm”. Tesla đang nỗ lực để xây dựng các cửa hàng tiện lợi ngay tại 951 trạm sạc Supercharger hiện nay. Theo mô tả, mô hình mới sẽ được gọi là “Điểm dừng tiện lợi”, hứa hẹn sẽ cung cấp chỗ nghỉ chân và đồ ăn nhanh cho những người chờ đợi xe đang sạc pin. Các “Điểm dừng tiện lợi” của Tesla sẽ gần giống với các cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

 

Dù việc xây dựng gần 1,000 “Điểm dừng tiện lợi” tại các trạm sạc pin không phải là điều đơn giản, nhưng CEO Elon Musk vốn vẫn được biết đến là người có khả năng biến những ý tưởng điên rồ trở thành hiện thực.

531Vote
43Vote
35Vote
26Vote
13Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”