Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin

28 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18222)
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Samsung và LG Vì Thiếu Hụt Nguồn Cung Ứng Pin

Khoảng cuối tháng 10/2017, Tesla đã có chuyến viếng thăm và gặp gỡ Samsung SDI và LG Chem để cùng bàn bạc về mối quan hệ hợp tác cung ứng pin cho dòng xe điện của hãng.

 

Được biết, cuộc gặp mặt giữa Tesla và các bên có thể mở ra mối quan hệ hợp tác mới, đồng thời giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng pin cho dòng xe Model 3. Trước đó, từ năm 2008 đến 2017, Panasonic vẫn là nhà cung ứng pin duy nhất cho Tesla. Tuy nhiên, Tesla đang dần mở rộng hợp tác với nhà cung ứng thứ 2 là Samsung SDI.

 

Giới phân tích nhận định, chuyến viếng thăm của Tesla sẽ tạo động lực thay đổi mối quan hệ hợp tác giữa hãng xe và các công ty sản xuất pin. Có thể thấy, việc gấp rút gặp gỡ các đối tác chứng tỏ nỗ lực của Tesla để đảm bảo nguồn cung ứng pin cho dòng Model 3 và model xe tải tự lái chạy điện Tesla Semi. Theo KoreaHerald, Tesla đã gửi yêu cầu thông số và chất lượng pin lithium-ion do Samsung và LG sản xuất.

 

Ban đầu, Tesla dự kiến sẽ sản xuất 1,500 chiếc Model 3 trong Q3/2017. Tuy nhiên, do vấn đề nguồn cung ứng pin hạn hẹp, công ty chỉ kịp sản xuất được 260 chiếc xe. Park Chul-wan, cựu giám đốc Trung tâm Pin cao cấp thuộc Viện công nghệ Korea Electronics khẳng định, dù Tesla không công bố nguyên nhân sản lượng xe bị giảm, nhưng có thể tin rằng Panasonic là ngọn nguồn của vấn đề – công ty đang gặp trục trặc trong nguồn cung do siêu nhà máy Gigafactory vẫn đang trong quá trình xây dựng.

 

Dù vậy, Samsung SDI và LG Chem có thể sẽ chỉ là mối hợp tác tạm thời. Vì tình hình thiếu hụt nguồn cung ứng pin, Tesla buộc phải mở rộng hợp tác tạm thời cùng Samsung và LG để bù đắp. Có vẻ như Tesla không coi mối quan hệ hợp tác với Samsung SDI và LG Chem có thể trở nên lâu dài. Tesla và Panasonic hiện đang hợp tác xây dựng siêu nhà máy Gigafactory khổng lồ tại Nevada, Mỹ. Gigafactory sẽ là nhà máy khổng lồ, nơi tập trung sản xuất pin lithium-ion dành cho các dòng xe điện của Tesla trong tương lai. Hãng kỳ vọng đến năm 2020, sản lượng pin có thể đáp ứng cho 500,000 chiếc xe điện/năm, và thậm chí công suất nhà máy có thể vượt qua dự tính ban đầu của Tesla.

 

Với quy mô khổng lồ, Gigafactory có thể sẽ trở thành nguồn cung ứng pin cho nhiều đối tác khác trên toàn thế giới, như Toyota, Audi, Ford, hay Mazda. Trước khi hợp tác với Tesla, Samsung SDI đang cung cấp hệ thống lưu trữ điện cho hãng. Còn LG Chem cũng tham gia cung ứng số ít pin cho model xe điện Tesla Roadster, ra mắt hồi năm 2015. Cả Samsung SDI và LG Chem đều từ chối bình luận về thông tin mới.

515Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.