Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo

30 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19504)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo

Cho đến năm 2017, các công ty công nghệ lớn như Apple hay Google và nhiều nhà sản xuất smartphone khác trên thế giới đã bắt đầu khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Lý do được cho là vì jack cắm 3.5mm chiếm nhiều không gian bên trong thiết bị di động một cách không cần thiết. Xu hướng mới có thể sẽ là khai tử jack cắm 3.5mm và tích hợp vào các cổng kết nối khác như lightning hay USB-C.

 

Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft lại muốn bảo vệ jack cắm 3.5mm. Khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã ghi danh một bằng sáng chế mới rất độc đáo, có tên “Ổ cắm thế hệ mới cho thiết bị điện tử”. Theo mô tả bằng sáng chế mới, đó là một jack cắm tai nghe 3.5mm linh hoạt, có thể thay đổi hình dạng và kích thước.

 

Cụ thể, khi chưa cắm jack 3.5mm, cổng kết nối sẽ có kích thước rất nhỏ và phù hợp với các thiết bị di động siêu mỏng. Tuy nhiên, khi đưa jack 3.5mm vào cổng kết nối, nó sẽ tự động phình to ra để có thể cắm jack 3.5mm vào.

 

Có 3 loại cổng kết nối 3.5mm độc đáo mới được mô tả trong bằng sáng chế của Microsoft. Một loại sử dụng vật liệu linh hoạt đặc biệt có thể co giãn, một cổng sử dụng các nếp gấp cứng và không yêu cầu vật liệu đặc biệt. Loại cổng cuối cùng có thể mở rộng về cả 2 phía trên và dưới, phù hợp với những chiếc smartphone siêu mỏng.

 

Ý tưởng mới của Microsoft khá độc đáo và thú vị, có thế giúp các nhà sản xuất giữ lại jack tai nghe 3.5mm mà vẫn tạo ra được những thiết bị siêu mỏng. Dù vậy, từ ý tưởng cho đến thực tế sẽ cần một thời gian dài, cũng chưa rõ khi nào Microsoft sẽ áp dụng ý tưởng mới vào sản phẩm thương mại.

524Vote
42Vote
31Vote
24Vote
10Vote
4.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.