Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo

30 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 8014)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Jak Cắm Tai Nghe Độc Đáo

Cho đến năm 2017, các công ty công nghệ lớn như Apple hay Google và nhiều nhà sản xuất smartphone khác trên thế giới đã bắt đầu khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Lý do được cho là vì jack cắm 3.5mm chiếm nhiều không gian bên trong thiết bị di động một cách không cần thiết. Xu hướng mới có thể sẽ là khai tử jack cắm 3.5mm và tích hợp vào các cổng kết nối khác như lightning hay USB-C.

 

Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft lại muốn bảo vệ jack cắm 3.5mm. Khoảng cuối tháng 10/2017, Microsoft đã ghi danh một bằng sáng chế mới rất độc đáo, có tên “Ổ cắm thế hệ mới cho thiết bị điện tử”. Theo mô tả bằng sáng chế mới, đó là một jack cắm tai nghe 3.5mm linh hoạt, có thể thay đổi hình dạng và kích thước.

 

Cụ thể, khi chưa cắm jack 3.5mm, cổng kết nối sẽ có kích thước rất nhỏ và phù hợp với các thiết bị di động siêu mỏng. Tuy nhiên, khi đưa jack 3.5mm vào cổng kết nối, nó sẽ tự động phình to ra để có thể cắm jack 3.5mm vào.

 

Có 3 loại cổng kết nối 3.5mm độc đáo mới được mô tả trong bằng sáng chế của Microsoft. Một loại sử dụng vật liệu linh hoạt đặc biệt có thể co giãn, một cổng sử dụng các nếp gấp cứng và không yêu cầu vật liệu đặc biệt. Loại cổng cuối cùng có thể mở rộng về cả 2 phía trên và dưới, phù hợp với những chiếc smartphone siêu mỏng.

 

Ý tưởng mới của Microsoft khá độc đáo và thú vị, có thế giúp các nhà sản xuất giữ lại jack tai nghe 3.5mm mà vẫn tạo ra được những thiết bị siêu mỏng. Dù vậy, từ ý tưởng cho đến thực tế sẽ cần một thời gian dài, cũng chưa rõ khi nào Microsoft sẽ áp dụng ý tưởng mới vào sản phẩm thương mại.

524Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.