Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X

30 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 22005)
Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X
Apple Sa Thải Kỹ Sư Có Con Gái Làm Lộ Thông Tin Của iPhone X

Một công ty công nghệ thường công bố sản phẩm trước khi bán ra, không có nghĩa là nhân viên của công ty cũng được quyền tự do chia sẻ hoặc đề cập đến sản phẩm mới trước khi nó được phát hành. Microsoft đã từng sa thải một nhân viên vì con trai của anh đăng hình chiếc Xbox 360 lên Internet trước ngày ra mắt. Điều không may tương tự cũng đã xảy ra với Apple, một kỹ sư trong nhóm sản xuất iPhone đã bị sa thải vì cô con gái đăng lên YouTube một video về iPhone X trước khi sản phẩm được phát hành.

 

Khoảng cuối tháng 10/2017, một cô gái có cha là nhân viên Apple đã đăng video về iPhone X lên YouTube, thậm chí, đoạn video còn được quay tại trụ sở của Apple. Ngay lập tức, người cha đã bị Apple sa thải vì để lộ bí mật thiết bị bao gồm những thông tin nhạy cảm như mã sản phẩm và mã QR.

Người con gái tên Brooke, đã gỡ ngay video khi được Apple yêu cầu, nhưng đã quá muộn để ngăn đoạn clip lan truyền trên mạng, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận vẫn đang diễn ra không ngừng. Trong video mà Brooke đã đăng, cô nói rằng mình và bố hiểu rõ quyết định của Apple và không giận dữ về quyết định của công ty. Nhưng điều quan trọng iPhone X là một thiết bị thử nghiệm dành riêng cho nhân viên, bao gồm những thông tin nhạy cảm như mã sản phẩm và mã QR của nhân viên đó. Cùng với việc Brooke đã quay video ngay trong khuôn viên của trụ sở Apple – đây là một điều vô cùng cấm kị.

 

Tuy không Apple cảnh báo các nhân viên đảm bảo bí mật để không bị lộ thông tin thiết bị ra ngoài, nhưng chắc hẳn đây là điều tối thiểu mà bất cứ nhân viên phần cứng hay mềm nào đều phải tự ý thức được. Người cha kỹ sư đã bị mất việc trước 1 tuần iPhone X chính thức phát hành. Người con gái cũng đang gặp những rắc rối phiền phức.

58Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.616
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Hai 20184:26 CH
Khách
tôi nghĩ quyet đinh của Apple là đúng đắn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.