Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

22 Tháng Mười Một 201712:42 SA(Xem: 31359)
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.

 

Dù đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ hơn cho giao diện tìm kiếm mới. Một thanh tìm kiếm nổi trên màn hình bao gồm những kết quả tương tự như trong thanh Start Menu hay từ thanh tìm kiếm Cortana hiện nằm trên thanh taskbar của Windows 10. Thanh tìm kiếm sẽ được kích hoạt sử dụng phím tắt Windows + S, và trông khá tương tự với giao diện tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trong khi giao diện tìm kiếm Cortana mới hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft có thể sẽ làm tính năng mạnh mẽ hơn công cụ tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trang alfredapp.com và getwox.com đang đề nghị một cách tìm kiếm mạnh mẽ hơn, khi tích hợp thêm các truy vấn web tùy chỉnh và luồng công việc tự động. Microsoft đã loại bỏ cách tìm kiếm nâng cao từ nhiều năm trước, nhưng việc mở ra một giao diện tìm kiếm mạnh mẽ hơn sẽ là một bước đi đúng hướng cho một hệ điều hành được tiếp thị như một công cụ có năng suất cao hơn cho các nhà sáng tạo.

568Vote
42Vote
310Vote
220Vote
115Vote
3.8115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.