Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

22 Tháng Mười Một 20171:10 SA(Xem: 18772)
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

Khoảng cuối tháng 11/2017, Google chính thức thừa nhận rằng các điện thoại Android hiện nay vẫn tiếp tục theo dõi vị trí người dùng thông qua việc xác định các trụ phát sóng mạng di động, ngay cả khi đã tắt chế độ định vị GPS. Khi thiết bị kết nối vào Internet, thông tin vị trí người dùng sẽ được mã hoá và gửi về cho Google.

 

Theo trang Quatz, tất cả các điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đã bắt đầu theo dõi vị trí của người dùng từ tháng 01/2017. Đây là tính năng ẩn không thể tắt đi, ngay cả khi reset máy. Tuy không thể chính xác như GPS, vị trí tương đối của người dùng trong phạm vị 1/4 dặm vẫn có thể được xác định bằng cách phân tích dữ liệu từ nhiều trụ phát sóng. Thực tế, Google đã phần nào cảnh báo về việc thu thập thông tin vị trí của người dùng trong thoả thuận sử dụng dịch vụ, nhưng nó rất mơ hồ nên hầu hết mọi người đều không lường được tầm ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư.

 

Đại diện của Google cho biết, tất cả các điện thoại Android hiện đều sử dụng hệ thống modem mạng đồng bộ, yêu cầu mã di động quốc gia và mã mạng di động để hoạt động. Việc yêu cầu Cell ID, tức thông tin của các trụ phát sóng di động, được xem là để bổ sung thêm dữ liệu giúp cảm thiện tốc độ và hiệu quả của tính năng gửi tin nhắn. Tuy nhiên, cuối cùng Google cũng đã quyết định không sử dụng dữ liệu lấy từ trụ phát sóng di động, và cũng chưa bao giờ lưu lại những dữ liệu đã thu thập được.

 

Một nguồn tin khác cho biết, Google bổ sung tính năng thu thập thông tin của các trụ phát sóng di động là nhằm cải thiện hệ thống Firebase Cloud Messaging, yêu cầu phải ping máy chủ với khoảng thời gian cố định để nhận tin nhắn. Google sẽ phát hành bản cập nhật cho Android để loại bỏ tính năng theo dõi vào cuối tháng 11/2017.

57Vote
42Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.