Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

28 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 24317)
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.

 

Dù vậy, cuối cùng những thay đổi chỉ có trên chiếc laptop Pixel của Google và một số thiết bị hạn chế khác. Microsoft từng cho biết: “Chiến lược của chúng tôi không thay đổi. Office for Android được hỗ trợ trên các thiết bị Chrome OS thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Trong khi Google Play Store trên Chrome OS vẫn đang trong giai đoạn beta, chúng tôi đang hợp tác với Google để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Chrome OS. Kế hoạch sẽ là cung cấp toàn bộ ứng dụng Office cho tất cả các thiết bị Chromebook”.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang AndroidCentral, bộ ứng dụng Android Office Suite hiện đã hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang dùng Chromebook. Hầu hết những người dùng Chromebook là sinh viên, và việc không được hỗ trợ phần mềm Microsoft Office khiến họ phải sử dụng bộ ứng dụng Google Apps, có rất nhiều hạn chế so với Office của Microsoft, đặc biệt là trình bày slide và bảng tính.

 

Bộ ứng dụng Android Office Suite không thể mang lại trải nghiệm hoàn thiện giống như bộ ứng dụng văn phòng trên máy tính Windows 10. Nhưng đối với những người dùng Chromebook, đây thực sự là một khác biệt lớn, giúp những chiếc laptop trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

520Vote
41Vote
310Vote
212Vote
112Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”