Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

27 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 19939)
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.

 

Theo 9to5mac, bài test do Dan Provost đến từ Studio Neat thực hiện. Dan Provost cho biết iPhone X sẽ tự quyết định lúc nào nên và không nên sử dụng ống kính chân dung telephoto, ngay cả khi người dùng đã chọn chế độ telephoto trước đó.

 

Dan Provost cho biết: “Khi zoom lên 2 lần, camera của iPhone X không phải lúc nào cũng tự chuyển qua ống kính telephoto. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ vẫn sử dụng ống kính gốc rộng và tự động cắt ảnh để trông như được chụp bằng ống kính telephoto. Dù đây có thể gọi là hành động lừa dối người dùng, nhưng Apple sẽ lý giải rằng nếu hình ảnh đã được cắt đẹp hơn trong các điều kiện thiếu sáng thì cách làm của hãng là hợp lý”.

 

Tại sao iPhone X lại hoạt động như vậy? Vì ống kính telephoto có khẩu độ nhỏ hơn so với ống kính gốc rộng, nên sẽ cần nhiều ánh sáng hơn. iPhone X tự động phát hiện khi nào có đủ lượng ánh sáng cần thiết để chuyển sang ống kính telephoto.

 

Dan Provost đã tiến hành bài test để tìm hiểu khi nào iPhone X mới chuyển sang ống kính telephoto và so sánh với iPhone 7 Plus. Anh giải thích: “Tôi đặt một chủ thể là một chiếc máy ảnh Rolleiflex trên nền trắng, và đặt 2 bóng đèn LED studio ở 2 bên của chủ thể. Sau đó tôi gắn iPhone 7 Plus và iPhone X lên tripod sao cho góc ảnh chúng thu được càng giống nhau càng tốt. Sau đó tôi tắt hết đèn trong phòng, từ từ tăng độ sáng lên và quan sát khi nào 2 chiếc iPhone bắt đầu chuyển sang sử dụng ống kính telephoto”.

 

Kết quả, khi độ sáng đạt 16 lux, iPhone X đã đủ ánh sáng để dùng ống kính telephoto, còn iPhone 7 Plus cần độ sáng lên đến 88 lux. Có nghĩa là iPhone X chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus, tương đương 2 stops. iPhone X cần ít hơn 2 stops ánh sáng để chuyển sang ống kính telephoto so với iPhone 7 Plus. Đây là một kết quả khá tuyệt vời, cho thấy Apple đã cải tiến ống kính thứ 2 tốt chỉ sau một năm nghiên cứu.
5137Vote
4139Vote
3147Vote
2133Vote
1113Vote
3.1669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.