Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

01 Tháng Mười Hai 201712:13 SA(Xem: 17595)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

Tính đến tháng 11/2017, Samsung là nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới và luôn tiên phong trong việc thử nghiệm các công nghệ và ý tưởng mới trên smartphone. Samsung đã ghi danh bằng sáng chế cho công nghệ "graphene ball" – giúp tốc độ sạc pin nhanh hơn gấp 5 lần. Cùng với đó là một hồ sơ sáng chế cho một thiết kế điện thoại độc đáo với màn hình cong hoàn toàn.

 

Hồ sơ xin bảo hộ sáng chế của Samsung đã được đệ trình lên WIPO (World International Property Office - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới). Theo mô tả, thiết kế smartphone mới sẽ mang một tính năng đặc biệt, với màn hình cong 180º cho phép màn hình trải rộng liền mạch từ mặt trước ra mặt sau thiết bị. Theo Samsung, kiểu màn hình mới sẽ giúp trải nghiệm người dùng trở nên khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ smartphone hiện hành.

 

Hiện chưa thể chắc chắn liệu Samsung đang có kế hoạch gì với công nghệ mới hay không, nhưng Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng màn hình cong cạnh rất nhanh chóng với Galaxy Note Edge trước khi có được thiết kế cong hoàn hảo hơn khởi đầu từ Galaxy S6 Edge. Giới công nghệ có thể kỳ vọng vào một bước đột phá mới trong thiết kế smartphone từ Samsung trong tương lai không xa.

514Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.