Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

01 Tháng Mười Hai 201712:13 SA(Xem: 18207)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Màn Hình Cong Hoàn Toàn

Tính đến tháng 11/2017, Samsung là nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới và luôn tiên phong trong việc thử nghiệm các công nghệ và ý tưởng mới trên smartphone. Samsung đã ghi danh bằng sáng chế cho công nghệ "graphene ball" – giúp tốc độ sạc pin nhanh hơn gấp 5 lần. Cùng với đó là một hồ sơ sáng chế cho một thiết kế điện thoại độc đáo với màn hình cong hoàn toàn.

 

Hồ sơ xin bảo hộ sáng chế của Samsung đã được đệ trình lên WIPO (World International Property Office - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới). Theo mô tả, thiết kế smartphone mới sẽ mang một tính năng đặc biệt, với màn hình cong 180º cho phép màn hình trải rộng liền mạch từ mặt trước ra mặt sau thiết bị. Theo Samsung, kiểu màn hình mới sẽ giúp trải nghiệm người dùng trở nên khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ smartphone hiện hành.

 

Hiện chưa thể chắc chắn liệu Samsung đang có kế hoạch gì với công nghệ mới hay không, nhưng Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng màn hình cong cạnh rất nhanh chóng với Galaxy Note Edge trước khi có được thiết kế cong hoàn hảo hơn khởi đầu từ Galaxy S6 Edge. Giới công nghệ có thể kỳ vọng vào một bước đột phá mới trong thiết kế smartphone từ Samsung trong tương lai không xa.

514Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.