BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

04 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 17243)
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng đầu tháng 12/2017, BlackBerry cho biết đã nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định mới yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa 2 nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế. BlackBerry chấp nhận phán quyết mới, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của hãng tại Đức và Mỹ.

 

Với phán quyết mới, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả 2 công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của hãng mà không được phép.

 

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Mỹ và Đức. Công ty cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi, nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và vẫn đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Mỹ”.

 

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 05/2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Hồi tháng 12/2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

597Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.9103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.