Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Wednesday, December 13, 201712:00 AM(View: 14973)
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Khoảng giữa tháng 12/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu NASA phải dẫn đầu “một chương trình thám hiểm không gian tiên tiến” để gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

 

Các nội dung chi tiết về sắc lệnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng Nhà Trắng đã chính thức xác nhận, cho biết thêm tổng thống đã ký vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương, khớp với thời điểm kỷ niệm 45 năm sứ mạng Apollo 17 lên Mặt Trăng.

 

Hồi tháng 10/2017, Mike Pence, phó tổng thống Mỹ, cũng từng đề cập tới mục tiêu đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng nhằm tiếp tục các nghiên cứu, đồng thời tiến tới xây dựng nền móng cho các chuyến đi tới Sao Hỏa hoặc xa hơn trong tương lai. Thực tế, từ lâu, chính quyền tổng thống Mỹ tiền nhiệm hay các quan chức NASA đều đã ấp ủ kế hoạch trở lại khai thác Mặt Trăng, vấn đề là chưa biết khi nào sẽ thực hiện và sắc lệnh mới của ông Donald Trump cũng không yêu cầu phải ngay lập tức.

 

Thực tế, từ Apollo cho đến nay, Mỹ và các quốc gia khác vẫn chưa đưa con người trở lại Mặt Trăng. Nên việc NASA tái khởi động lại các sứ mạng sẽ tiếp tục những nghiên cứu giúp tăng cường hiểu biết hơn về vệ tinh của Trái Đất. Đồng thời, với tâm thế mới, rất nhiều dự án như khu định cư, trạm nghiên cứu, hệ thống khai thác tài nguyên, hay thậm chí là một tiền trạm để tạo bước đệm cho các sứ mạng không gian sâu hơn, cũng đã được dự định tiến hành ở Mặt Trăng trước.

510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.811
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
Wednesday, December 30, 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
Wednesday, December 30, 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
Wednesday, December 30, 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.