Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

12 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 32030)
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.

 

Thông báo của Apple cho ghi: “Chúng tôi rất vui mừng vì Shazam cùng đội ngũ tài năng sẽ tham gia cùng Apple. Kể từ khi có mặt trên App Store, Shazam đã liên tục nằm trong danh sách những ứng dụng phổ biến nhất trên iOS. Và hiện ứng dụng đã được hàng trăm triệu người sử dụng trên khắp thế giới với nhiều nền tảng khác nhau. Apple Music và Shazam rất hợp nhau, cùng chia sẻ nhiềm đam mê khám phá âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi đang có những kế hoạch rất thú vị trong App Store và hy vọng được kết hợp cùng Shazam khi có sự đồng ý từ thỏa thuận mới”

 

Apple cũng cho biết cần có một sự đồng ý từ phía Shazam mới thực hiện được dự định sắp tới. Ngoài việc nghe bài hát để nhận diện nhạc, Shazam còn có một tính năng gọi là "visual Shazam”, cho phép người dùng sử dụng camera để xác định các vật thể, và rất có thể, đây mới chính là cái mà Apple quan tâm.

 

Thực tế, mức giá chính xác của thương vụ vẫn chưa được xác định, ước tính khoảng 400 triệu USD. Trong lần định giá gần nhất, Shazam có giá khoảng 1 tỷ USD, nhưng hãng có thời gian gặp khó khăn trong việc tìm ra mô hình kinh doanh khả thi nên chỉ đạt doanh thu 54 triệu USD trong năm 2016.

 

Phía Shazam cũng chính thức ra thông báo về thương vụ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng báo tin Shazam đã bước vào một thỏa thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trên thế giới và nhận được sự yêu thích bởi hàng trăm triệu người dùng, chúng tôi không thể tưởng tượng ra được một ngôi nhà mới nào khác cho Shazam, để có thể tiếp tục sáng tạo và mang lại những điều kỳ diệu cho người dùng.”

522Vote
40Vote
311Vote
29Vote
116Vote
3.158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.