Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

12 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 3754)
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.

 

Thông báo của Apple cho ghi: “Chúng tôi rất vui mừng vì Shazam cùng đội ngũ tài năng sẽ tham gia cùng Apple. Kể từ khi có mặt trên App Store, Shazam đã liên tục nằm trong danh sách những ứng dụng phổ biến nhất trên iOS. Và hiện ứng dụng đã được hàng trăm triệu người sử dụng trên khắp thế giới với nhiều nền tảng khác nhau. Apple Music và Shazam rất hợp nhau, cùng chia sẻ nhiềm đam mê khám phá âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi đang có những kế hoạch rất thú vị trong App Store và hy vọng được kết hợp cùng Shazam khi có sự đồng ý từ thỏa thuận mới”

 

Apple cũng cho biết cần có một sự đồng ý từ phía Shazam mới thực hiện được dự định sắp tới. Ngoài việc nghe bài hát để nhận diện nhạc, Shazam còn có một tính năng gọi là "visual Shazam”, cho phép người dùng sử dụng camera để xác định các vật thể, và rất có thể, đây mới chính là cái mà Apple quan tâm.

 

Thực tế, mức giá chính xác của thương vụ vẫn chưa được xác định, ước tính khoảng 400 triệu USD. Trong lần định giá gần nhất, Shazam có giá khoảng 1 tỷ USD, nhưng hãng có thời gian gặp khó khăn trong việc tìm ra mô hình kinh doanh khả thi nên chỉ đạt doanh thu 54 triệu USD trong năm 2016.

 

Phía Shazam cũng chính thức ra thông báo về thương vụ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng báo tin Shazam đã bước vào một thỏa thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trên thế giới và nhận được sự yêu thích bởi hàng trăm triệu người dùng, chúng tôi không thể tưởng tượng ra được một ngôi nhà mới nào khác cho Shazam, để có thể tiếp tục sáng tạo và mang lại những điều kỳ diệu cho người dùng.”

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.