Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

27 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 20805)
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

 

Sự xuất hiện của ZTE Axon M với thiết kế 2 màn hình độc đáo đã càng làm niềm tin về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở có thêm cơ sở. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới, trong đó bao gồm cả Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface.

 

Trong một bằng sáng chế mới, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất của xu hướng smartphone thiết kế 2 màn hình gập: “Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp, đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và điều này không phải là tối ưu nhất, vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cầm nắm, cất vào túi áo, túi quần.

 

Vì thế, thiết kế 2 màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với 2 màn hình có thể gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình rất lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Ngoài ra, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho 2 màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để 2 màn hình hướng ra ngoài 2 phía ngược nhau, và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào”

 

Nhìn chung, kích thước màn hình smartphone hiện đã đạt đến giới hạn cực đại, nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề chính là “gấp” chúng lại. Thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm có nhu cầu và sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng mới.

522Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.