Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

10 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16650)
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft thông báo cho biết hãng sẽ ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin vì e ngại tính thiếu ổn định.

 

Nhìn lại, 2017 là một năm đáng nhớ của Bitcoin, giá trị đồng tiền ảo liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, thậm chí có lúc vượt mức 20,000 USD. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra những phiền toái cho các nhà bán hàng và phân phối như Microsoft trong việc chỉnh sửa tỷ giá liên tục để phù hợp với giá thị trường.

 

Việc một công ty lớn như Microsoft ngừng chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin không phải là lần đầu tiên. Trước đó Steam, nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, cũng đã có hành động tương tự. Bộ phận hỗ trợ của Microsoft cho biết, việc ngừng chấp nhận Bitcoin là hành động tạm thời bởi vì tính thiếu ổn định của giá trị đồng tiền ảo. Có thể trong tương lai, công ty phần mềm lớn nhất thế giới sẽ mở cửa trở lại đối với đồng tiền ảo. Trước đó, vào năm 2014, Microsoft đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đã có một thời gian tạm ngưng trong năm 2016.

 

Việc tăng phi mã của đồng Bitcoin đi cùng với nguy cơ ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất ngờ rớt giá hàng nghìn USD chỉ trong một phiên giao dịch, đã khiến các công ty chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo như Microsoft và Steam mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá. Sự biến động của Bitcoin đặt ra nhiều nghi vấn đối với việc coi đồng tiền ảo như một loại tiền tệ truyền thống. Nếu sự bất ổn và chi phí tiếp tục gia tăng, Bitcoin có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng để thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại.

 

Microsoft khuyên người dùng chuyển sang các hình thức thanh toán khác như thẻ tín dụng credit, thẻ trả trước debit, hay chuyển khoản ngân hàng. Hiện chưa có thông tin chính thức khi nào công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

518Vote
41Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế