Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

10 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 17147)
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft thông báo cho biết hãng sẽ ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin vì e ngại tính thiếu ổn định.

 

Nhìn lại, 2017 là một năm đáng nhớ của Bitcoin, giá trị đồng tiền ảo liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, thậm chí có lúc vượt mức 20,000 USD. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra những phiền toái cho các nhà bán hàng và phân phối như Microsoft trong việc chỉnh sửa tỷ giá liên tục để phù hợp với giá thị trường.

 

Việc một công ty lớn như Microsoft ngừng chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin không phải là lần đầu tiên. Trước đó Steam, nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, cũng đã có hành động tương tự. Bộ phận hỗ trợ của Microsoft cho biết, việc ngừng chấp nhận Bitcoin là hành động tạm thời bởi vì tính thiếu ổn định của giá trị đồng tiền ảo. Có thể trong tương lai, công ty phần mềm lớn nhất thế giới sẽ mở cửa trở lại đối với đồng tiền ảo. Trước đó, vào năm 2014, Microsoft đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đã có một thời gian tạm ngưng trong năm 2016.

 

Việc tăng phi mã của đồng Bitcoin đi cùng với nguy cơ ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất ngờ rớt giá hàng nghìn USD chỉ trong một phiên giao dịch, đã khiến các công ty chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo như Microsoft và Steam mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá. Sự biến động của Bitcoin đặt ra nhiều nghi vấn đối với việc coi đồng tiền ảo như một loại tiền tệ truyền thống. Nếu sự bất ổn và chi phí tiếp tục gia tăng, Bitcoin có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng để thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại.

 

Microsoft khuyên người dùng chuyển sang các hình thức thanh toán khác như thẻ tín dụng credit, thẻ trả trước debit, hay chuyển khoản ngân hàng. Hiện chưa có thông tin chính thức khi nào công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

518Vote
41Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.