DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

10 Tháng Giêng 201812:02 SA(Xem: 22993)
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.

 

DJI Tello có kích thước rất nhỏ gọn chỉ bằng 2 chiếc iPhone SE ghép lại, có trọng lượng dưới 80 gram, giúp máy bay cất cánh được trong tối đa 13 phút với tốc độ bay 8 mét/giây, có thể điều khiển qua Wi-Fi trong phạm vi chỉ 100 mét. Tello chỉ hoạt động trong khu vực không có gió thổi mạnh, và cũng không được tích hợp GPS.

 

Tello là sản phẩm được DJI hợp tác cùng Ryze Tech, công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ robot và AI. Phần cứng bên trong Tello sử dụng nền tảng Intel Movidius Myriad 2 VPU với vi xử lý 14 lõi, có khả năng nhận diện dữ liệu trên không từ 5 bộ cảm biến. Các cảm biến cân bằng độ cao barometer, hệ thống bay Vision System và phát hiện va chạm để né vật cản. Máy bay có khả năng cất cánh ngay từ tay của người dùng, sử dụng ứng dụng điều khiển trên di động, hỗ trợ kính thực tế ảo VR.

 

DJI Tello được cung cấp kèm theo bộ phát triển ứng dụng đem đến khả năng lập trình những ứng dụng thông qua công cụ Scratch, bằng cách tạo những lệnh điều khiển hay cá nhân hoá chuyến bay. Người dùng có thể tạo ra những trò chơi tương tác điều khiển trên màn hình, còn máy bay sẽ sẵn sàng hoạt động như thật. Tello cũng tương thích với bộ điều khiển cầm tay chơi game của bên thứ 3 để người dùng dễ dàng điều khiển hơn so với thao tác trên màn hình cảm ứng.

 

Tello có giá 99 USD, không phù hợp để tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao, nhưng nó vẫn có thể đáp ứng tốt những góc quay đặc sắc hơn thông thường. Nhìn chung, với khả năng cất và hạ cánh thông minh cùng các kiểu bay độc đáo của DJI, nó thực sự nổi bật với những mẫu drone cùng tầm giá. Sản phẩm cũng không hạn chế kênh phân phối, người dùng có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng.

528Vote
41Vote
314Vote
212Vote
112Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.