Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

22 Tháng Giêng 20181:52 SA(Xem: 19262)
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo thông tin từ công ty bảo mật Malwarebytes, một tiện ích mở rộng extension độc hại có tên "Tiempo en colombia en vivo" có trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. Khi người dùng đã lỡ cài đặt, sẽ rất khó để xóa đi.

 

Extension "Tiempo en colombia en vivo" sẽ liên tục thu thập dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo lừa đảo khi người dùng đang duyệt web. Trên Firefox, người dùng vẫn có thể dễ dàng gỡ bỏ extension độc hại, còn trên Chrome thì không.

 

Cụ thể, trên Firefox, các quảng cáo độc hại sẽ hiển thị một bảng cài đặt và đánh lừa người dùng rằng đây là bản cập nhật dành cho trình duyệt. Thay vì cập nhật, người dùng sẽ bị lừa để cài đặt một extension độc hại. Người dùng chỉ cần vào chế độ Safe Mode của trình duyệt và click vào nút Remove để xóa các extension độc hại.

 

Trong khi đó, không may mắn như trên Firefox, nếu người dùng Chrome cố gắng gỡ cài đặt extension, nó sẽ ngay lập tức đóng trang thông tin extension lại và chuyển hướng sang một trang tổng quan các ứng dụng. Người dùng sẽ không thể tự gỡ cài đặt được, mà phải nhờ vào các công cụ của bên thứ 3. Người dùng có thể tải về chương trình Adwcleaner hoặc Malwarebytes, cả 2 chương trình miễn phí đều sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ đi tất cả các ứng dụng quảng cáo độc hại chỉ bằng một lần quét.

 

Các extension khó có thể phòng tránh được, vì chúng ở mọi nơi trên Internet, người dùng sẽ dễ dàng bị lừa. Nên người dùng cần lưu ý chỉ truy cập những trang web đáng tin cậy và tránh cài đặt những tiện ích mở rộng trông đáng khả nghi.

512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.