Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

05 Tháng Hai 201812:44 SA(Xem: 16737)
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify
Apple Music Có Thể Sẽ Vượt Qua Spotify

Tính đến đầu tháng 02/2018, Spotify hiện vẫn là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất. Bất chấp những nỗ lực của Apple để vươn lên vị trí dẫn đầu với Apple Music, đối thủ Spotify vẫn đang dẫn đầu với hơn 70 triệu thuê bao. Trong khi đó, số thuê bao ghi danh Apple Music mới chỉ là 36 triệu.

 

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, số thuê bao của Apple Music đang tăng trưởng với một tốc độ ấn tượng, và sẽ sớm có thể vượt mặt Spotify trong tương lai không xa. Tốc độ tăng trưởng của Apple Music cao hơn gấp 2 lần so với đối thủ. Trung bình mỗi tháng, Apple Music có thêm 5% thuê bao mới ghi danh, còn Spotify chỉ là 2%. Nhìn chung, Apple Music sẽ sớm trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại thị trường Mỹ.

 

Spotify hiện có hơn 30 triệu bài hát, Apple Music là khoảng 45 triệu bài. Spotify có mức phí 9.99 USD/tháng, gói sử dụng gia đình 6 người là 14.99 USD/tháng. Apple Music cũng có mức phí tương tự.

 

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tiếp theo, với sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod. Trước đây, Apple Music đã được hỗ trợ trên iPhone, iPad và Apple Watch Series 3. CEO Tim Cook hứa hẹn rằng những chiếc loa HomePod sẽ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp vượt trội hơn hẳn các đối thủ khác như Amazon Echo hay Google Home.

 

Sản phẩm loa thông minh HomePod có thể mở nhạc trực tiếp từ dịch vụ Apple Music mà không cần kết nối với iPhone, trong khi đó, nếu sử dụng Spotify người dùng sẽ phải sử dụng tính năng AirPlay kết nối từ một thiết bị khác. HomePod cũng không có kết nối Bluetooth như những chiếc loa không dây bình thường.

524Vote
40Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?