Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

22 Tháng Hai 20181:09 SA(Xem: 17189)
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.

 

So với kính VR Snapdragon 835, kính VR mới không chỉ nhanh và tiết kiệm điện năng hơn 30%, mà còn được bổ sung những công nghệ mới như theo dõi chuyển động của ánh mắt và định vị không gian xung quanh.

 

Kính VR thế hệ mới của Qualcomm cũng sẽ có 2 phiên bản, sử dụng chung với điện thoại hoặc hoạt động độc lập. Các thông số kỹ thuật vẫn sẽ phụ thuộc vào đối tác của Qualcomm quyết định, nhưng hãng cho biết Snapdragon 845 hỗ trợ lượng điểm ảnh gấp đôi so với Snapdragon 835 trước đây, tương đương với màn hình 2K cho mỗi mắt.

 

Bên trong kính bao gồm 4 camera, 2 hướng thẳng vào mắt người dùng. Điều này sẽ cho phép hệ thống theo dõi được chuyển động của ánh mắt như một phương pháp tương tác trong thế giới ảo. Trong khi đó, 2 camera còn lại gắn bên ngoài nhằm phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh, giúp tránh các chướng ngại vật khi chơi. Đây là phương pháp tương tự như Microsoft áp dụng trên nền tảng Windows Mixed Reality.

 

Qualcomm cho biết đã hỗ trợ các đối tác ra mắt trên 20 dòng kính thực tế ảo, tính cả loại hoạt động độc lập lẫn phối hợp với điện thoại. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất là HTC Vive Focus, sử dụng nền tảng Snapdragon 835.

543Vote
44Vote
39Vote
211Vote
118Vote
3.585
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”