Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

09 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 15618)
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.

 

Qualcomm hiện mới chỉ có chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google. Nhưng tới mùa thu 2018, các con chip thế hệ mới sẽ được Qualcomm ra mắt. Nhiều nhà sản xuất phần cứng cũng đã xác nhận sẽ ra mắt đồng hồ dùng chip mới vào kỳ mua sắm cuối năm 2018. Đại diện Qualcomm cho biết, thế hệ chip thứ 3 sẽ có thiết kế mới hoàn toàn để các hãng không phải hy sinh tính năng, thiết kế với trải nghiệm sử dụng. Một ví dụ điển hình là chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn nhưng thời gian dùng pin lâu hơn.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ tập trung phát triển thế hệ chip mới tối ưu cho màn hình luôn hiển thị, vì hãng cho rằng đồng hồ thông minh phải trông hấp dẫn ngay cả khi không nhìn vào. Như vậy, với thế hệ chip mới, các hãng sản xuất đồng hồ có thể bổ sung chế độ màn hình luôn hiển thị, chứ không chỉ đơn thuần là màn hình đen khi không sử dụng.

547Vote
41Vote
311Vote
213Vote
19Vote
3.881
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD