Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

09 Tháng Năm 20182:18 SA(Xem: 22461)
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android
Google Sẽ Mang Google Lens Lên Ứng Dụng Camera Smartphone Android

Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

 

Theo đó, Lens sẽ được thêm vào các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Maps, Street View, và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng camera trên các smartphone trong tương lai của Asus, Motorola, Xiaomi, LG, Sony, Nokia và OnePlus.

 

Nhận diện văn bản trong ảnh là một trong những tính năng thú vị của Lens được Google trình diễn tại Google I/O 2018. Sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học, Lens có thể quét văn bản từ hình ảnh và xuất ra dưới dạng tập tin văn bản có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, Style Match cũng là một tính năng sắp ra mắt khác được trình diễn tại I/O 2018, cho phép Lens quét hình ảnh quần áo để tìm các mẫu quần áo và phụ kiện tương đương.

 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Google hướng tới lớn hơn rất nhiều. Aparna Chennapragada, phó chủ tịch sản phẩm AR, VR của Google cho biết: “Chúng tôi muốn biến Google Lens thành một trình duyệt trực quan dành cho thế giới quanh nguoời dùng”. Điều này có nghĩa là khi người dùng khởi động ứng dụng camera có tích hợp Lens, Lens sẽ tự động quét xung quanh họ và hiển thị thông tin liên quan về những gì nó đang thấy.

 

519Vote
41Vote
39Vote
21Vote
13Vote
433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.