Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

11 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 18997)
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển loa thông minh của riêng hãng. Điều này sẽ giúp tăng số lượng thiết bị tích hợp trợ lý ảo Cortana trên thị trường và giúp Microsoft cạnh tranh trực tiếp với Google, Amazon và Apple.

 

Theo đó, Microsoft được cho là đang hợp tác với Quanta để phát triển loa thông minh. Dự kiến, mẫu loa thông minh mới sẽ được trang bị chip Snapdragon 212 của Qualcomm. Ban đầu, Snapdragon 212 được dùng cho các thiết bị di động như Nokia 2 nhưng hiện đã chuyển hướng sang trang bị cho các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nó được phát triển trên cấu trúc Cortex A7 của ARM và đạt tốc độ 1.3GHz.

 

Hiện thiết kế của mẫu loa vẫn chưa được tiết lộ, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nó có thể có hình trụ giống như hầu hết các mẫu loa thông minh hiện hành. Cũng có thể Microsoft sẽ không ra mắt sản phẩm loa thông minh mới, mà chỉ tạo ra một thiết kế tham chiếu cho những đối tác của hãng. Nhiều nguồn tin cho rằng một số hãng phần cứng đang muốn sản xuất loa thông minh sử dụng Cortana của Microsoft.

525Vote
41Vote
311Vote
28Vote
18Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.