Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

11 Tháng Năm 20182:06 SA(Xem: 16862)
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Hodinkee, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã chia sẻ về sự hình thành của đồng hồ Apple Watch năm 2014. Theo Jony Ive, Apple không hẳn gặp giới hạn công nghệ để chế tạo smartwatch vào thời điểm trước 2014, mà đúng hơn là khi cố CEO Steve Jobs còn sống, ông không thích đồng hồ và cả 2 không bao giờ trao đổi về chủ đề đồng hồ.

 

Theo đó, Jony Ive tiết lộ rằng cuộc thảo luận đầu tiên về dự án đồng hồ thông minh của Apple diễn ra vào đầu năm 2012, chỉ vài tháng sau khi cố CEO Steve Jobs mất. Ông nói rằng không nhớ rõ có cuộc thảo luận nào giữa ông và Steve Jobs về Apple Watch, hay chủ đề làm đồng hồ hay không; nhưng nhiều khả năng là cả 2 người chưa bao giờ nói về nó. Điều đó cho thấy Steve Jobs không hề hứng thú với đồng hồ thông minh, và nếu ông còn sống, có thể sẽ chưa có Apple Watch. Sau đó, Apple giới thiệu Watch vào tháng 09/2014 và bán ra vào 04/2015.

 

Trong quá trình thiết kế và chế tạo Apple Watch để bán ra năm 2015, Jony Ive cho rằng quá trình mang nét điển hình về sự phát triển sản phẩm của Apple, và đôi khi là không. Apple không hoàn toàn tự tay thiết kế ra Apple Watch, mà làm việc và hợp tác với khoảng 7 chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để chế tạo Watch thế hệ đầu tiên. Chính Jony Ive cũng trao đổi nhiều với các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống để hiểu về bản chất vật lý của sản phẩm. Ông cũng chia sẻ chiếc đồng hồ đầu tiên mà mình sở hữu là Omega Speedmaster, còn chiếc đồng hồ ông ngưỡng mộ nhất là Patek Philippe Nautilus.

519Vote
44Vote
39Vote
214Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.