Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu

17 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 16264)
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu

Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát triển thành công loại vải mới, có thể thay đổi màu sắc chỉ với một thao tác điều khiển đơn giản trên smartphone. Chất liệu được sử dụng cho loại vải mới là những sợi kim loại siêu mỏng có tích hợp dòng điện được tạo ra từ một bộ pin chuyên dụng. Dòng điện sẽ giúp thay đổi nhiệt độ của những sợi kim loại khiến chất nhuộm vải lập tức phản ứng lại và làm cho màu sắc của vải bị biến đổi theo.

 

Ayman Abouraddy, giáo sư về quang học và lượng tử ánh sáng tại Đại học Central Florida cho biết: “Dù vải vóc và quần áo đều là những vật dụng đã rất quen thuộc với nhân loại trong hàng nghìn năm qua, nhưng chức năng cũng như cấu trúc cơ bản của chúng lại chẳng hề thay đổi. Trong khi đó, ứng dụng điện tử lại đang ngày càng phát triển mở rộng hơn. Nên chúng tôi cũng muốn tận dụng để thay đổi chức năng của những loại vải mà chúng ta thường sử dụng”.

 

Người dùng có thể sử dụng một ứng dụng di động chuyên dụng để thay đổi màu sắc của vải. Mức độ thay đổi sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi người, từ những thay đổi rất mờ nhạt hay trên một diện tích nhỏ, cho đến cả thay đổi lớn, thậm chí là toàn bộ miếng vải.

 

Người dùng cũng có thể dễ dàng thêm vào họa tiết, hoa văn cho vải. Hiện các nhà nghiên cứu đang tiến hành hoàn thiện khả năng thay đổi màu sắc trên những chất liệu vải mỏng hơn. Họ cũng hy vọng có thể sớm sản xuất đại trà công nghệ mới trong tương lai.

514Vote
40Vote
312Vote
27Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.