Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

24 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 12246)
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.

 

Theo đó, Sony sẽ tập trung vào các dịch vụ và những ngành kinh doanh cốt lõi để nâng cao lợi nhuận. Trong kế hoạch 3 năm tiếp theo, CEO Kenichiro Yoshida không hề đề cập đến phát triển các thiết bị tiêu dùng nói chung hay điện thoại nói riêng. Tuy là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng thế giới, nhưng doanh thu từ mảng di động của Sony trong những năm qua luôn sụt giảm và tổng doanh thu luôn ở mức thấp. Trong năm 2018, Sony chỉ bán được khoảng 10 triệu máy, ít hơn 22.5 triệu máy so với năm 2017. Console PlayStation 4 cũng có doanh số không tốt vì đã gần hết vòng đời, nhưng PlayStation vẫn là thị trường rất tốt của Sony nhờ các dịch vụ đi kèm.

 

Ngược lại, các mảng kinh doanh linh kiện như camera cho smartphone đang là phao cứu sinh, giúp hãng có được hàng tỷ USD. Như vậy, smartphone là điểm yếu nhất trong doanh thu của Sony hiện nay, và với việc không đề cập đến điện thoại trong chiến lược phát triển, có khả năng hãng sẽ không còn tập trung vào smartphone.

 

Dù vậy, đây mới chỉ là dự đoán, có thể Sony vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cải tiến smartphone. Bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact cho thấy hãng đã lắng nghe người dùng và đang thay đổi thiết kế sản phẩm theo xu hướng hiện đại hơn.

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.