Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

24 Tháng Năm 20182:05 SA(Xem: 12626)
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.

 

Khi được hỏi liệu Google có đang nắm thế độc quyền hay không, ông Mnuchin đã trả lời rằng: “Đó là những vấn đề mà Bộ Tư pháp cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc, chứ không chỉ nhìn vào riêng một công ty. Rõ ràng, khi những công ty công nghệ đang có tác động ngày càng lớn lên nền kinh tế, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào sức mạnh mà họ đang có”

 

Bộ trưởng Steve Mnuchin thừa nhận rằng các vấn đề liên quan đến chống độc quyền không thuộc thẩm quyền của ông, nhưng mong muốn ai đó cần phải nghiêm túc nhìn vào vấn đề. Bình luận của ông xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, sau khi họ đưa tin về thị phần vô song của Google trên thị trường tìm kiếm online.

 

Jeremy Stoppelman, nhà đồng sáng lập của Yelp, cũng trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ không có cơ hội nếu ứng dụng của ông được phát triển trong bối cảnh hiện nay. Ông chia sẻ: “Cơ hội đã bị Google và phương pháp tiếp cận của hãng đóng lại. Nếu bạn cung cấp những nội dung tuyệt vời trong một trong những danh mục mang lại lợi nhuận cho Google, và bị công ty coi là có khả năng đe doạ, họ sẽ truy lùng bạn... Họ sẽ cho bạn biến mất. Rồi họ sẽ chôn bạn luôn”

 

Từ lâu, Google đã bị chỉ trích vì đã xếp hạng các trang mua sắm và các đánh giá của chính hãng lên trước các trang của đối thủ trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hồi năm 2017, Google cũng đã bị phạt 2.7 tỷ USD vì đã điều chỉnh lại thuật toán để đem lại lợi ích cho bản thân.

 

Margrathe Vestager, Ủy viên của Liên minh Châu Âu chia sẻ: “Dù ngưỡng mộ những sự đổi mới mà Google mang đến trong vài thập kỷ vừa qua, tôi vẫn muốn những hành vi phạm pháp của họ phải dừng lại”

 

Google đã từ chối xuất hiện trên "60 Minutes." Công ty phủ nhận việc mình đang nắm giữ thế độc quyền trong mảng tìm kiếm online, cho rằng “trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải là cung cấp những vị trí hiển thị nhất định cho các trang trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi hiểu là những trang có thứ hạng tụt giảm có thể sẽ không vui và sẽ công khai phàn nàn”

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.