Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 11841)
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

Tính đến tháng 05/2018, máy bay hiện là một trong những phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại nhất. Tuy nhiên, các quy trình, thủ tục ghi danh tại sân bay khá phức tạp và rắc rối. Hành khách sẽ phải kiểm tra hành lý, trải qua các đợt kiểm tra an ninh và ID và thường phải tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng, dù đã đến sân bay sớm.

 

Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI có thể phần nào giúp giải quyết sự bất tiện bằng cách đơn giản hóa, hay thậm chí là loại bỏ, một trong những quy trình thủ tục. Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại IEEE đã công bố một dự án AI mới, có thể giúp đội ngũ nhân viên sân bay nhận diện khách hàng một cách dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

 

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, nhóm nghiên cứu sẽ dựa vào dáng đi của mỗi người để xác định danh tính của họ. Omar Costilla Reyes, Trưởng dự án nghiên cứu cho biết: “Mỗi cá nhân sở hữu khoảng 24 đặc điểm và động tác riêng biệt khi di chuyển. Nên dáng đi của mỗi người cũng có những nét độc đáo, dù rất nhỏ, nhưng không trùng với ai cả”.

 

AI là một công cụ đắc lực trong việc phân tích dữ liệu để nhận diện con người và phát hiện ra những biểu hiện bất thường trong dáng đi của họ. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp mới sẽ hạn chế sự vi phạm quyền riêng tư của con người hơn so với những phương thức bảo mật sinh trắc học khác. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng áp dụng ngay bên trong sân bay, cũng như nhiều khu vực công cộng để xác nhận danh tính của những người xung quanh.

 

Hệ thống AI mới hiện có độ chính xác gần như tuyệt đối với sai số chỉ chiếm khoảng 0.7%. Để đạt được khả năng ấy, các nhà nghiên cứu đã phải trang bị rất nhiều camera có độ phân giải cao cùng lớp sàn tích hợp cảm biến chuyên dụng để đo các số liệu liên quan đến dáng đi của con người. Sự phức tạp và kỹ lưỡng sẽ gây khó khăn cho những hacker có ý định lợi dụng hệ thống để thực hiện các hành vi xấu như theo dõi người khác.

516Vote
40Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.