Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

19 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 13574)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng. Dù bản thân các tấm nền OLED trên các điện thoại gập sẽ có khả năng uốn dẻo, nhưng việc người dùng liên tục đóng mở màn hình sẽ dẫn đến phần uốn cong của tấm nền bị biến dạng. Sự biến dạng có thể không phải là vĩnh viễn, và có thể chỉ xảy ra sau khi gập màn hình lại, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do mà Motorola quyết định ứng dụng công nghệ nhiệt mới.

 

Bằng sáng chế của Motorola được nộp từ năm 2016. Các bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy một bản lề tích hợp cảm biến nhiệt độ và một bộ phận tạo nhiệt có thể được kích hoạt nhằm làm tăng nhiệt độ tấm nền OLED xung quanh khu vực uốn cong, cho phép màn hình trở về hình dạng thông thường bất kỳ khi nào thiết bị phát hiện ra màn hình bị biến dạng.

 

Thiết kế mới còn bao gồm một module đặc biệt dùng để theo dõi liệu màn hình có đang được gập hay không. Cùng với đó còn có một viên pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho module, cho phép nó có thể tiếp tục theo dõi tấm nền đã được gập lại trong bao lâu ngay cả khi thiết bị đã bị tắt. Khi module vượt quá thời gian giới hạn định trước, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục ngay khi nó được mở ra.

 

Hiện vẫn chưa xuất hiện một bản mẫu của điện thoại gập của Motorola. Công ty cũng chưa tiết lộ liệu có bất kỳ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nào như Samsung vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, với bằng sáng chế của Motorola, có thể thấy xu hướng thiết bị gập đang gần hơn bao giờ hết.
519Vote
41Vote
34Vote
28Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.